TOP 10 mẫu tạo dáng (posing guide) khi chụp hình chân dung phổ biến

5/5 - (4 votes)

Mẫu tạo dáng (Posing guide) khi chụp hình là gì?

Tại sao lại phải có mẫu?

Tại sao lại phải có mẫu tạo dáng? Sau nhiều năm hoạt động trong ngành nhiếp ảnh, Chúng tôi đã chụp cho hàng ngàn người và xin thưa rằng, có người họ không làm gì nhưng lên ảnh vẫn đẹp, có người cố gắng nhưng không mang lại kết quả tốt. Vậy làm sao để cải thiện được vấn đề cho người ít khi tương tác với máy chụp hình? Như vậy là chúng ta phải có mẫu tạo dáng (posing guide) để họ có thể học theo động tác nhanh hơn.

Một vấn đề khác, khi chụp hình cho doanh nghiệp, chúng ta sẽ cần có những bức hình chân dung trang trọng hơn, trẻ trung hơn, năng lượng hơn … thì cũng cần có những mẫu tạo dáng để khách tham khảo. Như thế cũng tiết kiệm thời gian hơn mà hiệu quả cao hơn. Tránh tình trạng chụp nhiều mà lựa không đạt, không phù hợp nội dung từ ban đầu.

Những mẫu tạo dáng cơ bản phổ biến cho Doanh nhân Nữ

Chân dung toàn thân đứng:

Đối với nữ, việc đứng điệu đà 2 đầu gối chụm lại sẽ tạo ra độ nghiêng cho cơ thể để có đường cong, nét đẹp truyền cảm. Có thể kết hợp kiểu đứng này sang nhiều pose khác, xoay nghiêng 45° so với máy chụp hình sẽ giúp thân hình trông mỏng hơn, và ngược lại.

Đồng thời, Pose toàn thân này nên: đứng trụ trọng tâm vào chân sau, chân trước sẽ nghiễm nhiên trở nên dài và đẹp.

Mẫu tạo dáng chụp hình doanh nhân nữ

Chân dung bán thân tay ôm chéo:

Mẫu tạo dáng này khá phổ biến và dễ thực hiện nhất, tuy nhiên, cần phải có góc máy phù hợp, và tương tác cùng nhân vật sẽ giúp họ thư giãn các nhóm cơ mặt, vai, ngón tay. Nếu không thật sự thoải mái, hãy ôm một tay trước vào người, tiếp theo đặt tay còn lại nhẹ nhàng lên sau.

Mẫu đứng, tay chống eo hoặc cầm tà áo vest, hoặc bỏ tay vào túi:

Mẫu tạo dáng này cũng khá dễ, năng động và thoải mái. Lưu ý nên đứng chân 1 trụ sẽ tạo được đường cong và độ nghiêng của cơ thể.

Mẫu tạo dáng đứng tựa:

Đối với một số người, việc đứng và động tác tay chân sẽ không thật sự đẹp và tự nhiên, vậy hãy lựa 1 bối cảnh có thể tì tay, tựa hông… sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Mẫu chéo tay trực diện / nghiêng 45°

Vẫn là động tác chéo tay, tuy nhiên, lời gợi ý của chúng tôi là bạn luông đứng thiên 1 trụ sẽ đẹp nhất. Có thể nghiêng 45° sẽ tạo ra góc đẹp vừa đủ và sang.

 

Các tư thế ngồi:

Chụp chân dung khi ngồi sẽ có tư thế khá thoải mái và dễ dàng nên chúng tôi không đề cập nhiều. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách ngồi thẳng nếu chụp trang trọng cho kỷ yếu, cách ngồi nghiêng, nghiêng đầu và cử chỉ tay … cho những hình ít trang trọng hơn, nhiều sức trẻ, mới mẻ hơn.

Những mẫu tạo dáng cơ bản phổ biến cho Doanh nhân Nam

Mẫu tựa vai vào tường, tủ …

Mẫu này thường kết hợp cùng thế tay chéo trước ngực, tay bỏ túi quần… Có thể thay đổi độ nghiêng góc người để tạo sự khác biệt cá nhân.

mẫu tạo dáng nam , posing guide

Mẫu tạo dáng trực diện và tay bỏ túi quần:

Có thể mang thêm đồ vật ở tay còn lại hoặc nắm hờ. Kiểu này phù hợp với ảnh lịch lãm, trang trọng. Có thể nghiêng 45 độ để có góc mặt đẹp hơn.

 

Mẫu Ngồi ghế, ngồi mép bàn:

Đây là một kiểu tạo dáng hiện đại, kết hợp phong thái tự nhiên sẽ cho hiệu quả rất tốt. Có thể đổi bằng cách ngồi tì tay ghế sofa, cầm ly …

 

 

 

 

Mẫu ngồi bàn làm viêc theo phong thái trẻ trung:

Không quá nghiêm chỉnh như lãnh đạo, cách lựa chọn này sẽ cho một sức sống mới, đầy năng lượng và trẻ trung.

 

 

 

 

 

Trên đây là gợi ý một số mẫu tạo dáng nhanh khi chụp chân dung cho các Anh / Chị công sở, sẽ rất hữu ích nếu ứng dụng một cách sáng tạo cùng điều kiện có sẵn ở Văn phòng. Nếu gặp thắc mắc nào cần hỗ trợ, đừng ngại liên hệ hoặc để lại comment. LEEDO MEDIA sẽ hỗ trợ giải đáp để quý Anh Chị có một style ưng ý hơn, chuyên nghiệp hơn trước ống kính nhé.

Hình ảnh minh hoạ từ : https://digital-photography-school.com/

Thông tin ngoài lề một phút quảng cáo:

LEEDO MEDIA – nhà cung cấp Dịch vụ hình ảnh cho Doanh nghiệp. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu chụp hình chụp ảnh cho Công ty, Doanh nghiệp. Với đội ngũ giảu kinh nghiệm trong nhiếp ảnh, am hiểu chuyên môn quảng cáo và marketing. Chúng tôi truyền những sản phẩm hình ảnh dưới góc độ truyền thông và nghệ thuật. Mang lại hiệu quả và giá trị cao nhất cho thương hiệu.

Các dịch vụ như:

  • Chụp ảnh Doanh nghiệp
  • Chụp hình sản phẩm
  • Ảnh thực tế ảo độ / 360VR / 360VR Tour
  • Dịch vụ chụp ảnh sự kiện
  • Ảnh nội thất kiến trúc – phong cảnh công trình
  • Dịch vụ chụp / quay phim flycam
  • Và các hạng mục về hình ảnh / phim cho Doanh nghiệp.

Tham khảo nhiều sản phẩm mẫu + mẫu tạo dáng mà chúng tôi đã thực hiện bằng cách: BẤM VÀO ĐÂY

—————-
► Liên hệ dịch vụ chụp ảnh, làm phim và chụp ảnh thực tế ảo 360 độ (360VR)
/Contact for any photoshoot/filming & 360VR
F: 0988 96 98 54
E: leedo.media@gmail.com
W: www.360vr.vn  / www.leedomedia.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *