Top 3 bước nằm lòng chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp như studio

cach-chup-anh-san-pham-bang-dien-thoai-3
5/5 - (5 votes)

Chụp ảnh sản phẩm đã khó, chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp để tạo ra được bức ảnh cuốn hút lại càng khó hơn. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi để bạn có thể tự chụp sản phẩm của mình bằng điện thoại một cách tốt nhất. Và nếu làm được như chúng tôi nói, bạn có thể đạt được mức độ đẹp khong kém gì một studio.

Trước khi đi vào bài này, tôi muốn các bạn nắm được thông tin nhiều nhất từ bài: https://leedomedia.com/top-6-bi-kip-tu-chup-anh-dep-thu-hut-nhat/ để nắm được thông tin nhiều nhất cho phần chuẩn bị. Rồi hãy quay lại nội dung dưới đây nhé.

Trong khuôn khổ của bài thật ngắn, tôi sẽ cố gắng đưa thông tin thật ngắn gọn súc tích và logic theo cách tôi làm việc, các bạn có thể đọc và áp dụng ngay mà không cần xem quá nhiều chữ. Bắt đầu thôi.

1- Tiêu chuẩn hình sản phẩm chuyên nghiệp

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem tấm hình sản phẩm chuyên nghiệp thì như thế nào? Các yếu tố nào tạo nên cảm giác của bức ảnh:

 • Hình sạch sẽ, gọn gàng: không có những vết dơ bẩn, những chi tiết thừa chúng tôi gọi là “rác”
 • Tỉ lệ xuất hiện của hình sản phẩm so với khung hình tối thiểu là 2/3 và không nên tràn hết hình: có thể đúng, có thể chưa cần thiết đến chi tiết này. Tuy nhiên, nó liên quan đến bố cục hình giúp người xem dễ tiếp cận hơn.
 • Góc chụp hợp lý: thể hiện được nhiều nhất giá trị của sản phẩm, không “dìm” sản phẩm.
 • Sản phẩm được chăm chút sạch sẽ, phẳng phiu, dựng đứng/nằm thì gọn gàng.
 • Các phụ kiện (nếu có) sắp xếp hài hoà với màu sắc lẫn bố cục.
 • Ánh sáng hợp lý: chênh sách tối hay sáng đều mịn …
Chụp hình sản phẩm PRISMA HOME
HÌnh sản phẩm được làm sạch sẽ, chỉnh chu từ lúc ý tưởng, chụp đến hậu kỳ

2- Điện thoại và camera điện thoại ngày nay

Thay vì phải tốn kém đầu tư một máy ảnh chuyên nghiệp, sao bạn không tìm đến những chiếc smartphone, vừa để liên lạc và chụp ảnh sản phẩm, chi phí lại tiết kiệm hơn nhiều nhỉ.

Dùng hệ điều hành Window Phone có Nokia, điển hình là dòng điện thoại Lumina nổi tiếng bởi tính năng chụp ảnh tuyệt vời, tùy chỉnh tiêu cự và độ sáng cực linh hoạt.

dụng cụ chụp ảnh quần áo bán hàng online

Tiếp theo là các dòng máy sử dụng hệ điều hành thông dụng Android như Samsung, HTC, Oppo…Trong máy đã có đủ mọi hiệu ứng, khi chụp sản phẩm bạn chỉ cần chọn rồi bấm là ok.

Cuối cùng là dòng smartphone cao cấp iPhone với hệ điều hành iOS của nhà Apple. Giao diện máy ảnh không có gì nổi trội, nhưng được tích hợp hệ thống xử lý tự động bằng thuật toán chuyên nghiệp chắc chắn đem lại cho bạn những bức ảnh sản phẩm hoàn hảo nhất. Từ iPhone 6 trở đi, Apple đã đầu tư rất lớn cho chức năng camera của máy, và nếu ai đang sở hữu một chiếc iPhone thì quả thực rất tuyệt vời, với cụm camera kép được tích hợp đa tính năng, sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp chẳng kém studio đâu.

Chụp ảnh sản phẩm món ăn bằng điện thoại iPhone

Tùy theo tính chất sản phẩm bạn kinh doanh, nguồn tài chính mà bạn lựa chọn mua điện thoại sao cho hợp lý. Tuy nhiên, để có những bức ảnh sản phẩm thu hút nhất bạn phải đầu tư mua một chiếc điện thoại có camera tối thiểu từ 8-12 megapixel kèm theo một số tính năng cơ bản như lấy nét, cân bằng sáng tốt để hạn chế thấp nhất các lỗi như nhòe, vỡ nét hay thiếu sáng,… không hấp dẫn người xem.

Nhưng các bạn cũng không nên quá quan trọng vào thiết bị. Điện thoại bây giờ có rất nhiều hãng, nhiều loại và mỗi loại mới nhất đều cho khả năng chụp và xử lý ảnh khá tốt. Nên hãy cân nhắc và lưu lại bài viết này khi các bạn cần tham chiếu nhé. Ảnh đẹp, nằm ở phía sau cái máy là chính, chiếm 80%. Vậy hãy tự tin vào mình và sử dụng công cụ thật tốt.

3- Bí kíp chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại thật chuyên nghiệp

Note: Hãy chắc chắn rằng bạn nắm được nội dung tôi muốn hướng dẫn trong bài trước tại link sau. Để có một kiến thức đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào các nội dung như bến dưới nhé.: https://leedomedia.com/top-6-bi-kip-tu-chup-anh-dep-thu-hut-nhat/

a. Chuẩn bị về thiết bị:

Để có thể tự chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại, đương nhiên bạn phải có điện thoại chụp hình được, ngoài ra, các yêu tố cần phải xem xét bên dưới sẽ giúp bạn có những gợi ý hợp lý cho mình.

 • Hãy trang bị cho mình một chiếc điện thoại có chức năng chụp hình tốt nhất, tất nhiên là trong khả năng cho phép, bạn phải sử dụng chiếc tốt nhất.
 • Ống kính góc rộng: dùng cho những sản phẩm lớn, những góc chụp cần phải lấy được nhiều khung cảnh hơn.
 • Ống kính tele (zoom): dùng cho những sản phẩm nhỏ hơn, hoặc sử dụng để kích thước, tỉ lệ sản phẩm sẽ ít bị biến dạng hơn. Tôi khuyến khích dùng ống kính này, nó sẽ cho tỉ lệ sản phẩm chân thực nhất.
 • Làm sạch ống kính: tất nhiên, ảnh có đẹp thì ống kính phải sạch sẽ, không bám bụi.
 • Chuẩn bị phụ kiện, phối màu… Các bạn có thể tham khảo những bài viết trước đây của tôi để có thể nắm được các nội dung này kỹ nhất.

cach-chup-anh-san-pham-bang-dien-thoai-1

Chụp ảnh sản phẩm chỉ cần một chiếc điện thoại là đủ

b. Bước vào chụp thế nào cho thật chuyên nghiệp?

Để chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại ra kết thật chuyên nghiệp, bạn sẽ phải làm mọi thứ theo lối chuyên nghiệp nhất. Hãy thực hiện những bước sau nhé:

 • Sắp xếp lịch chụp: việc sắp xếp lịch chụp sao cho xuyên suốt và liền lạc giúp ảnh sản phẩm đồng nhất hơn so với việc chụp và dừng rồi đi làm việc khác và quay lại chụp. Lúc quay lại, đôi khi bạn sẽ không nhớ mình đã setup thế nào cho đẹp như trước, kỹ thuật và kinh nghiệm lúc chụp có thể cũng bị quên đi.
 • Sắp xếp thứ tự chụp: Thứ tự chụp các sản phẩm cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến thời gian chụp nhanh hơn, shot nào trước, shot nào sau… làm việc khoa học cũng giúp bạn không bị bỏ lỡ một góc nào. Tìm hiểu xem cần phải bao nhiêu tấm cho mỗi sản phẩm, góc nào cần, góc nào không … Điều này giúp bạn chụp vừa đủ dùng, không bị thiếu.
 • Set-up không gian chụp thật khoa học: Với điều kiện ánh sáng PHẢI KIỂM SOÁT được, bạn sẽ giúp đồng nhất hình ảnh.
 • Sắp xếp bố cục, phối màu, màu sắc, phụ kiện sao cho phù hợp với sản phẩm.
 • Lựa chọn góc chụp phù hợp cho sản phẩm: và phải có 1 check list các góc chụp vd: Chụp trên xuống, chụp đứng, chụp chi tiết…

 

cach-chup-anh-san-pham-bang-dien-thoai-5

Chụp ảnh sản phẩm túi xách bằng điện thoại

cach-chup-anh-san-pham-bang-dien-thoai-10

Chụp ảnh sản phẩm bằng hộp chụp giúp sản phẩm sạch hơn. Nhất là những sản phẩm có độ bóng cao.

c. Hậu kỳ ảnh chụp sản phẩm thế nào cho chuẩn?

Sau khi tự chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại của mình hoàn thiện, ban phải tiến hành giai đoạn biên tập và xử lý ảnh. Dưới đây là các bước mà tôi và ekip thông thường làm để hoàn chỉnh sản phẩm cho khách hàng.

Bạn hãy sử dụng máy tính và một phần mềm biên tập, xử lý hình ảnh tốt nhất: Photoshop, Lightroom ….

Nếu không có máy tính, bạn hoàn toàn có thể làm điều này trên điện thoại, và các bước cũng hoàn toàn giống nhau.

 • Bước 1: Sử dụng app để crop ảnh: hãy lưu ý về tỉ lệ ảnh mong muốn để bạn không làm sai khi xuất hình ra.
 • Bước 2: Sử dụng app để tách nền (nếu cần): Bạn hoàn toàn có thể tách nền khỏi hình sản phẩm bằng phầm mềm điện thoại hiện nay. Việc này giúp bạn làm sạch khung hình nếu như không chụp bằng hộp chụp hoàn hảo với ánh sáng đầy đủ. Tuy nhiên, đôi khi cũng sẽ có những chi tiết không được tách thật gọn gàng. Bạn hãy thử trước khi áp dụng nhé.
 • Bước 3: Chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng. Việc này là điều sẽ phải thực hiện cuối cùng, để xác định làm cho bức hình sặc sỡ, hài hoà, vintage hay hiện đại tươi sáng. Giai đoạn này sẽ là giai đoạn bạn hoàn thiện cuối cùng cho những tấm hình của mình.
 • Bước 4: Xuất hình, bạn hãy lựa chọn định dạng tốt nhất phù hợp với nhu cầu. Lưu ý rằng nó sẽ hiển thị tốt nhất trên máy tính cho khách hàng xem ở kích thước 800-1024px là tốt nhất. Và với kích thước này thì bạn có tiết kiệm được dung lượng điện thoại của mình. Hoặc nếu sửa dụng ổ cứng và máy tính thì đừng ngần ngại lưu file cuối cùng ở chất lượng tốt nhất. Rồi sau đó tuỳ vào nhu cầu mà điều chỉnh kích thước sau.
 • Bước 5: Hãy tập thói quen biên tập ảnh bộ và đặt tên. Thông thường ít được chú ý, nhưng tôi có thói quen đặt tên ảnh chụp bằng cách NGAYCHUP-MASP-TENSP để có thể lưu và biên tập chi tiết. Còn tuỳ thuộc vào cách bạn bố trí, nó sẽ giúp chúp ta có cách biên tập một cách khoa học nhất. Dù là tự chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại nhưng cũng thực hiện như một chuyên gia, thì sản phẩm đương nhiên sẽ chuyên nghiệp đúng không.

cach-chup-anh-san-pham-bang-dien-thoai-9

Chụp ảnh sản phẩm giày dép bằng điện thoại

c- Lưu ý quan trọng:

 • Chụp bằng hộp chụp, hoặc che chắn kỹ xung quanh giúp màu sắc hình ảnh chân thật nhất, không bị ám màu từ đồ vật bên ngoài.
 • Tham khảo thật nhiều những hình ảnh của người khác: Bạn hãy dùng google và từ khoá là sản phẩm mà bạn muốn chụp để tìm kiếm ý tưởng trước khi bắt tay vào chụp. Tôi thường sử dụng PINTEREST
 • Chụp test hoàn thiện vài sản phẩm trước khi vào đồng loạt. Bạn cần phải chụp thử đầy đủ, rồi sau đó lựa chọn những góc chụp hợp lý, hậu kỳ đến cuối cùng.
 • Ghi chép các bước và check list đầy đủ để không bỏ sót gì trong khi chụp test. và bạn đã có cho mình 1 quy trình hoàn hảo để dùng xuyên suốt, và kể cả áp dụng cho những sản phẩm sau này.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn đầy đủ cho bạn phương pháp để tự chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cho mình. Vừa tiết kiệm, vừa chuyên nghiệp mà lại hoàn toàn có thể tự làm. Bạn hãy nhớ lưu lại bài viết “Top 3 cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp như studio” và chia sẻ để những người kinh doanh online có thể cùng phát triển, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những start up online. Chúc bạn thành công!

4- LEEDO MEDIA – DỊCH VỤ CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

LEEDO MEDIA – nhà cung cấp Dịch vụ hình ảnh cho Doanh nghiệp. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu chụp hình chụp ảnh cho Công ty, Doanh nghiệp. Với đội ngũ giảu kinh nghiệm trong nhiếp ảnh và cả am hiểu chuyên môn truyền thông quảng cáo và marketing. Chúng tôi truyền hình ảnh sản phẩm của quý khách dưới góc độ truyền thông và nghệ thuật. Mang lại hiệu quả và giá trị cao nhất cho thương hiệu.

Các dịch vụ như:

 • Chụp ảnh Doanh nghiệp
 • Chụp hình sản phẩm
 • Ảnh thực tế ảo độ / 360VR / 360VR Tour
 • Dịch vụ chụp ảnh sự kiện
 • Ảnh nội thất kiến trúc – phong cảnh công trình
 • Dịch vụ chụp / quay phim flycam
 • Và các hạng mục về hình ảnh / phim cho Doanh nghiệp.

Tel: +84-988-969-854

Email: leedo.media@gmail.com

Website: https://leedomedia.com / https://360vr.vn 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *